Tín hiệu cầu cứu trong chiếc tàu chìm ở TP HCM

Tín hiệu cầu cứu trong chiếc tàu chìm ở TP HCM

5h sáng 31/10, tàu chở khoảng 40 người gồm kiểm ngư, Cảnh sát cứu hộ cứu nạn TP HCM, y tế... đến vị trí tàu Hoàng Phúc 18 gặp nạn. Hiện trường biển êm, gió nhẹ, tàu hàng đang nổi lên một nửa, phần đuôi.

Ba tàu khác cũng tham gia tìm kiếm cứu nạn. Người nhái của Cảnh sát cứu hộ cứu nạn TP HCM tìm cách vào trong tàu tìm nạn nhân. Xung quanh, lực lượng biên phòng dùng tàu và canô tuần tra để tìm kiếm người bị nạn có thể trôi dạt phía ngoài con tàu.

7h30, tiếng gõ vào thành tàu, từ bên trong vọng ra, dồn dập. Người nhái phía ngoài cũng gõ vào thân tàu, ra hiệu cho các nạn nhân. Một số người khác đang tìm cách vào trong, song mọi cánh cửa tàu bị đóng rất chặt. "Do áp lực nước", thành viên đoàn cứu hộ nhận định.

8h15, tiếng gõ từ trong tàu lại vọng ra. Một số thành viên lực lượng cứu hộ quay lại tàu kiểm ngư, được cho là tìm dụng cụ tiếp cận bên trong tàu bị nạn. Ông Lê Thành Quân, Chỉ huy trưởng tàu kiểm ngư phụ trách cứu hộ cứu nạn tàu chìm cho biết có ít nhất 2 người còn sống đang kêu cứu trong chiếc tàu bị lật.

8h30, do bình oxy nhỏ, người nhái của cảnh sát cứu hộ TP HCM không thể lặn sâu vào bên trong. "Nước bên trong ùng ục như nồi cơm đang sôi, rất khó lặn vào", một người nhái cho biết.

Các nhân viên tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 đeo bình oxy lớn đang tìm cách lặn vào trong con tàu.

tin-hieu-cau-cuu-trong-chiec-tau-chim-o-tp-hcm-1

Người nhái tìm cách vào trong con tàu chìm. Ảnh: Hải Hiếu

Tàu Hoàng Phúc 18 tải trọng 2.000 tấn chở hàng xuất phát hôm 28/10 từ cảng ở huyện Long Thành (Đồng Nai). Đi được 70 hải lý gặp sóng lớn, thuyền trưởng quyết định quay lại neo đậu ở phao số 5.

20h ngày 30/10, tàu đậu cách bờ biển Cần Giờ 7 hải lý, 16 thuyền viên vừa ăn cơm tối chuẩn bị đi ngủ thì sóng to đánh mạnh vào tàu. Ba máy xúc và xe tải để trên tàu bị đẩy về mạn phải, tàu nghiêng dần. Thêm một con sóng lớn đánh phủ qua khiến tàu lật úp.

Sau sự cố, các tàu đi ngang qua đã cứu được 11 người, 5 người bị mất tích. Ngay sau khi nhận được tin báo Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (Vũng Tàu MRCC) cùng Đồn biên phòng Cần Giờ (TP HCM) và các đơn vị cứu hộ, cứu nạn đã nhanh chóng phối hợp, tìm cách tiếp cận hiện trường để tìm kiếm các thuyền viên còn mất tích.

Share:
|
Các bài khác

CÔNG TY TNHH MTV - SX - TM HẬU PHƯƠNG

ĐC:  611/4 QL1A, P.BÌNH HƯNG HÒA, Q.BÌNH TÂN, TP.HCM

Hotline: 090 184 86 79

0918 111 720

Email: conghoangviet@gmail.com

Web: conghoangviet.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/conghopkimnho/?fref=ts

0918 111 720